Sử dụng bộ lưu điện ups cần lưu ý điều gì?

Những điều cần biết về UPS
6 Tháng Mười Một, 2014
Hướng dẫn lựa chọn UPS phù hợp với thiết bị điện
30 Tháng Mười, 2017

Bộ lưu điện UPS online đã và đang được sử dụng nhưng vẫn khiến nhiều người băn khoăn, lúng túng khi  nhắc đến thiết bị này. Sau đây, ELCO Việt Nam sẽ nêu ra những điều cần biết về bộ lưu điện UPS để các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Ở Việt Nam hiện nay cụm từ “Bộ lưu điện UPS” chắc hẳn không còn là khái niện xa lạ đối với nhiều người. Bộ lưu điện mang lại nhiều lợi ích cho con người trong thời buổi thiếu điện hiện nay điện có thể mất bất cứ lúc nào sẽ gây tổn hại không nhỏ đến máy móc, thiết bị điện cũng như công việc.

 

Sau đây là những điều cần biết về bộ lưu điện UPS :

 

Bộ lưu điện là gì?. Bộ lưu điện UPS là thiết bị cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định, tương ứng với công suất được thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện khi điện lưới gặp sự cố.

Nguyên tắc hoạt động của UPS : dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều từ ác quy sang dòng điện xoay chiều phù hợp với yêu cầu của máy tính. Bộ lưu điện còn có các chức năng như chống xung, lọc nhiễu, tự động ổn áp, ổn tần hoặc chống sét lan truyền.

Phân loại UPS : được phân loại thành 2 dòng sản phẩm là online và offline

 

•    UPS Offline :

– Offline có 2 dòng là Ofline tiêu chuẩn và Line Interactive. Nguyên tắc hoạt động của offline tiêu chuẩn là điện lưới đầu vào đi qua công tắc chuyển mạch trước khi cấp cho tái sử dụng, Bộ lưu điện lúc này chỉ sử dụng bộ sạc để nạp đầy điện cho acquy nếu điện lưới không ổn định thì UPS sẽ tự động chuyển mạch dùng nguồn điện từ acquy cung cấp cho thiết bị điện để duy trì hoạt động. Nguyên tắc hoạt động của dòng linen interactive tương tự như dòng offline tiêu chuẩn nhưng có thêm mạch ổn áp nhằm điều chỉnh điện áp đầu ra cấp cho tải sử dụng nguồn điện luôn ổn định. Dòng offline chỉ thích hợp sử dụng cho thiết bị văn phòng, thiết bị có tính chất tải thuần trở.

•    UPS Online :

– Với công nghệ Online Double Conversion giúp loại bỏ những sự cố của điện lưới, giúp điện áp đầu vào luôn được điều chế trước khi cấp cho tải sử dụng. Nguyên tắc hoạt động là nguồn điện  không cung cấp trực tiếp cho thiết bị mà khi đó được biến đổi thành dòng điện 1 chiều và nạp cho acquy  và bộ nghịch lưu. Khi sự cố điện lưới xảy ra sự cố nào thì thiết bị điện vẫn được an toàn. Dòng này được thiết kế với cống suất lớn, có thể mở rộng thời gian lưu điện. Dòng Online thích hợp sử dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau : thiết bị văn phòng, hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu, thiết bị tải động cơ như máy bơm, quạt,…

Nên mua bộ lưu điện UPS như thế nào và ở đâu : CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THIÊN PHÁT TIẾN chúng tôi chuyên cung cấp bộ lưu điện chính hãng được nhập khẩu từ Châu Âu, với nhiều ưu đãi trong chính sách bán hàng … Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 028 39789 176 để được tư vấn chi tiết nhé !

Gọi ngay